สาระคนบ้านไผ่,คนโบราณ,เกร็ดความรู้,เคล็ดลับ,สาระ,ความรู้,เรื่องน่ารู้,เคล็ดลับใกล้ตัว
ป้ายกำกับ
เรื่องของอาหาร
สมุนไพรประจำบ้าน
สมุนไพรพื้นบ้านกับประโยชน์ทางยา
23/2/55
ต้มปลาให้ก้างยุ่ย
นำอ้อยมาปอกเปลือกด้านอกออก แล้วตัดเป็นเสี่ยวๆ จากนั้นนำมาเรียงในหม้อที่เราจะใช้ต้มปลา แล้วนำปลามาวางทับ
เติมน้ำลงพอประมาณ นำไปตั้งไฟ 40 นาที สุกแล้วปลาจะมีเนื้อแน่นและก้างอ่อน
เหมือนก้างปลากระป๋องทีเดียว
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น
บทความใหม่กว่า
หน้าแรก
สมัครสมาชิก:
ส่งความคิดเห็น (Atom)
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น