สาระคนบ้านไผ่,คนโบราณ,เกร็ดความรู้,เคล็ดลับ,สาระ,ความรู้,เรื่องน่ารู้,เคล็ดลับใกล้ตัว
ป้ายกำกับ
เรื่องของอาหาร
สมุนไพรประจำบ้าน
สมุนไพรพื้นบ้านกับประโยชน์ทางยา
23/2/55
เคล็ดการต้มไข่
เหยาะเกลือนิดหน่อยในน้ำต้ม ไข่จะไม่ติดเปลือก ไม่ทะลักออก นอกเปลือก
ไข่เมื่อต้มสุก หย่อนลงในน้ำเย็นทันที จะปอกเปลือกง่าย
ต้มไข่ให้เดือดประมาณ 10 นาที ไข่จะเนื้อนุ่มนวลชวนกิน
ต้มไข่ให้เป็นยางมะตูม ต้องลดเวลาต้มลงครึ่งหนึ่ง
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น
บทความใหม่กว่า
บทความที่เก่ากว่า
หน้าแรก
สมัครสมาชิก:
ส่งความคิดเห็น (Atom)
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น