สาระคนบ้านไผ่,คนโบราณ,เกร็ดความรู้,เคล็ดลับ,สาระ,ความรู้,เรื่องน่ารู้,เคล็ดลับใกล้ตัว
ป้ายกำกับ
เรื่องของอาหาร
สมุนไพรประจำบ้าน
สมุนไพรพื้นบ้านกับประโยชน์ทางยา
23/2/55
ลดความขม
ขมเปลือกมะนาว เอามะนาวลวกน้ำร้อนก่อนผ่า คั้น ก็ไม่มีรสขม
ขมมะระ หย่อนมะระลงหม้อต้มตอนน้ำเดือด แล้วปิดฝาหม้อทันที จากนั้นรอจนสุก
ขมดอกแค เด็ดเอาเกสรสีเหลืองข้างในออก ก็หายขม
ขมขี้เหล็ก ต้มให้เดือด 2-3 ครั้งก่อน โดยขณะต้มใส่เกลือลงไปด้วย รสขมจะจางไป
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น
บทความใหม่กว่า
บทความที่เก่ากว่า
หน้าแรก
สมัครสมาชิก:
ส่งความคิดเห็น (Atom)
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น